Xe giảm xóc sửa đổi, muốn thoải mái hay kiểm soát?

Trang chủ / Nhà máy / Xe giảm xóc sửa đổi, muốn thoải mái hay kiểm soát?

Xe giảm xóc sửa đổi, muốn thoải mái hay kiểm soát?

Sửa đổi xe hơi là một văn hóa, nhưng giống như văn hóa Harley, văn hóa này là một nền văn hóa đặc biệt và thanh lịch không phù hợp với tất cả mọi người. Tóm lại, mục đích của văn hóa này là đi đến những nơi mà người khác không thể đến, để xem phong cảnh mà người khác không thể nhìn thấy, và để trải nghiệm những niềm vui và khó khăn mà những người khác không biết trong quá trình đi đường. Muốn thoải mái hay kiểm soát?

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết cho cuộc sống hoàn hảo này là chiếc xe địa hình của bạn phải có giảm xóc phù hợp. Đây là lý do tại sao sửa đổi khung gầm có thể trở thành cốt lõi của quá trình sửa đổi. Mọi người đang vội vã, nhưng họ chỉ muốn có được sự thoải mái tốt nhất, cải thiện việc xử lý các phương tiện off-road, cải thiện giải phóng mặt bằng và có được trải nghiệm off-road tốt nhất. Tại sao điều khiển và thoải mái không phải là cả hai?

 

 

Bây giờ vẫn còn nhiều người bạn off-road sẽ trực tiếp tìm chúng tôi để hỏi, loại giảm xóc nào là tốt, thích hợp để tăng một vài inch. Câu hỏi này sẽ không cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác cho Yunliang, người có 16 năm kinh nghiệm trong việc trang bị thêm, bởi vì, trước khi trả lời câu hỏi này, chúng tôi phải hỏi lại bạn.

1. Chức năng định vị xe của bạn, off-road hoặc cao trong thành phố. Xác định hướng chuyển đổi của bạn sau khi định vị.

2. Đừng vội sửa đổi sau khi chiếc xe được đưa trở lại, nó phải được sử dụng trong một thời gian. Hãy tự hỏi những gì bạn cần thay đổi, và nơi bạn không cần phải thay đổi.

3. Nếu định vị off-road, bạn có muốn tham gia vào các cuộc thi khắc nghiệt, hoặc muốn đánh giá cao cảnh quan của quê hương và băng qua đường lửa.

Sau khi tôi tìm ra nó, và sau đó đi đến cửa hàng, tôi tin rằng nhân viên bán hàng không cần phải hỏi quá nhiều, bạn có thể nói một chút, tôi muốn nâng lên vài inch, tôi muốn lắp đặt bộ giảm xóc nào.

Chà, sau khi hiểu những điều trên, chúng ta bắt đầu nói về bộ giảm xóc Paco này luôn đi đầu trong phát triển và đổi mới. Điều này có thể nói là phù hợp nhất cho việc lái xe hàng ngày, giảm xóc vừa đến địa hình, thoải mái và kiểm soát. Dòng sản phẩm giảm xóc của Paco rất phong phú, có thể nói là bao gồm tất cả các mẫu mà chúng ta quen thuộc. Tỷ lệ hiệu suất giá và sức sống của giảm xóc Paco là mạnh nhất. Nó đã đi vào lịch sử trong nước trong hơn 20 năm và được lan truyền ở mọi nơi trên đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người ở Trung Quốc không hiểu về nó, đặc biệt là mối quan hệ của nó với nhãn hiệu ARB cổ điển. Nhiều người mơ hồ. Điều này sẽ được thảo luận cẩn thận. Paco là tên viết tắt của agshocks, agshocks là tên của dòng sản phẩm treo của ARB gồm giảm xóc, lò xo, thép tấm, v.v ... Tên đầy đủ là agshocks / pago, chúng ta thường gọi nó là pago.

Là thương hiệu xe địa hình 4X4 cổ điển trong nước, bộ giảm xóc Paco rất phù hợp với hầu hết các loại xe địa hình. Mỗi khi họ phát triển bộ giảm xóc Paco, họ sẽ thực hiện các bài kiểm tra vô tận trên vùng đất rộng lớn trước khi đưa vào vận hành. Cuối cùng đã xác định rằng những nỗ lực của nó là rất lớn. Ưu điểm lớn nhất của Paco là nó cũng có khả năng hồi phục tốt trên những con đường gập ghềnh trong thời gian, và sự thoải mái là tuyệt vời.

Liên lạc với chúng tôi